Làm thế nào để chọn màu sắc phù hợp cho căn hộ của bạn ?

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn đang cảm thấy bức bối, khó chịu khi phải sống trong một không gian nhỏ với diện tích khiêm tốn, hãy tìm cách cải thiện căn nhà mình bằng những ý tưởng, thay đổi sáng tạo, để tận hưởng cuộc sống thoải mái, thoáng đãng hơn. Sử dụng, phối hợp màu sắc hợp lý là một cách đơn giản và hiệu quả mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho không gian sống của bạn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ, gợi ý hữu ích giúp bạn có thêm những ý tưởng.

 

Kết hợp màu đậm và nhạt

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những màu đậm trong một phòng khách với diện tích nhỏ mà vẫn tận hưởng được cảm giác thoải mái, dễ chịu của không gian chỉ với một mẹo nhỏ: dùng màu đậm hạn chế và luôn kết hợp với những màu trung tính. Cánh cửa màu vàng, cùng với tấm thảm đầy màu sắc trong căn phòng dưới đây không hề trở nên lạc lõng trong một không gian với hầu hết đồ nội thất là màu trắng; trái lại, cách sử dụng tinh tế này còn khiến cho mọi vật hài hòa, ăn khớp hơn.

Sử dụng những họa tiết theo chiều dọc

Trang trí tường với những họa tiết, hoa văn nhiều màu sắc theo chiều dọc sẽ giúp tạo cảm giác về chiều cao tốt hơn cho trần nhà bạn. Thông thường, những miếng dán hay sơn theo kiểu kẻ sọc là cách tốt nhất để đánh lừa thị giác, giúp cải thiện chiều cao cho một căn hộ nhỏ hẹp, tuy nhiên bạn có thể cân nhắc những thiết kế hoa văn như căn nhà dưới đây cũng mang lại hiệu quả rõ rệt cho căn phòng.

Tạo sự kết nối giữa các phòng

Một căn hộ vốn đã hạn chế về không gian, diện tích nếu được trang trí với màu sơn không đúng cách nữa rất có thể tạo cảm giác ngăn cách, cô lập giữa các phòng. Cách đơn giản nhất trong trường hợp này là dùng một màu với nhiều sắc thái khác nhau để tạo sự kết nối. Bạn nên chọn tông màu nhạt cho những góc hẹp, tối và tông màu đậm hơn cho những khoảng rộng và sáng hơn. Màu nền nhà cũng nên được sử dụng xuyên suốt cho cả không gian, và trong ví dụ sau đây bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ của màu trắng trong việc tạo ấn tượng , cảm giác ban đầu về một không gian nào đó.

Dùng kim loại phản chiếu

Kết hợp màu kem nhạt và màu be nhay những màu với tông vàng nâutạo không khí thân thiện, ấm áp cho căn phòng, tuy nhiên, với những không gian nhỏ, bạn nên kết hợp những màu này với các đồ vật bằng kim loại hay thủy tinh có thể phản chiếu tốt. Ngoài ra, dùng thêm loại vải có kim tuyến lấp lánh cho những tấm thảm hay khăn trải bàn sẽ càng làm tăng hiệu ứng về ánh sáng và và chiều rộng cho căn phòng.

Đặt những món đồ đơn sắc trên thảm kẻ sọc

Những tấm thảm kẻ sọc nhiều màu sắc sẽ hướng ánh mắt ra xa và tạo cảm giác về chiều dài cho căn phòng, đặt thêm những món đồ với màu sắc đơn giản lên trên giúp tạo điểm nhấn, ấn tượng cho căn phòng.

Kết hợp tường màu trắng và đồ đạc màu trung tính

Màu trắng sáng luôn phản chiếu ánh sáng tốt nhất, và làm không gian tươi mới, thoáng đãng hơn. Và để tạo hiệu ứng tốt hơn về màu sắc cho căn phòng đồng thời nới rộng không gian, hãy đặt thêm những món đồ với màu trung tính. Ngoài ra, những đường kẻ ngang cũng có tác dụng trông thấy trong trường hợp này, bạn có thể lắp thêm kệ gỗ, giá treo hay đặt bàn café nằm ngang để tăng hiệu quả.

Dùng màu nhạt, ấm cho không gian thiếu sáng
Bộ đôi vàng và xanh lá cây tạo cảm giác thông thoáng, cởi mở hơn cho căn phòng và cũng có thể tiếp thêm áng sáng tươi mới cho toàn bộ không gian. Thêm vào đó, bạn có thể lát nhà với những tấm gỗ màu vàng nâu và dùng những đồ nội thất màu vàng chanh và cảm nhận sự thay đổi tuyệt vời trong căn nhà mình.

CÔNG TY TNHH STELLA INTERIOR

– Địa chỉ: 34-35 Bến Vân Đồn – Phường 12 -Quận 4 – TP.HCM

– Hotline: 0911 084 774

– Email: [email protected]

– Website: https://stellainterior.com/

– Facebook : www.facebook.com/noithatstellainterior/