Điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Giai đoạn Tết cận kề, ai cũng mong muốn sửa chữa và trang hoàn cho ngôi nhà để chuẩn bị cho một năm mới thật may mắn và suôn sẻ. Tuy nhiên bên cạnh đó luôn có những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà mà ai cũng nên biết để tránh mang lại những điều không hay, vì có thờ có thiêng có kiêng có lành, sẽ không mất mác gì khi chúng ta tuân thủ những điều cấm kỵ này nhưng ngược lại nó còn giúp chúng ta có hướng sửa chữa đúng đắn hơn. Cùng Stella Interior tìm hiểu nhé

  • Không xây nhà vệ sinh giữa nhà

Hiện nay, phòng vệ sinh trong ngôi nhà hiện đại thường kiêm nhiệm các chức năng là phòng giặt, phòng tắm và phòng vệ sinh. Nói chung, đây là nơi gột rửa chất bẩn và cặn bã, phong thủy học quan niệm đây là nơi không sạch sẽ. Mà chỗ trung tâm của ngôi nhà lại là nơi cực kỳ quan trọng, đó là vị trí “hoàng cực”, là nơi thường được đặt cao nhất trong một ngôi nhà. Do đó, đặt phòng vệ sinh tại vị trí này là một điều đại kỵ theo phong thủy.

  • Không trồng cây có lá nhọn dài

Một trong những loại cây không nên trồng trong nhà không thể không kể đến các loại cây có tính âm thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì chứng tỏ trong nhà bạn có âm khí rất mạnh, chuyện không may có thể xảy ra bất cứ khi nào. Những loại cây có lá dài, nhọn cũng không nên bày trong nhà vì chúng sinh ra hung khí, dễ làm người sống ở đó xảy ra cãi cọ, vướng vào chuyện tranh chấp đất cát, cơ hội trong công việc khiến cuộc sống không được yên bình.

  • Tránh treo gương trong phòng ngủ, hạn chế sử dụng và treo gương lung tung trong nhà

Cửa phòng ngủ của chủ nhà và cửa chính của nhà đều quan trọng như nhau, chúng đóng một vai trò rất quan trọng, phòng ngủ của chủ nhà chính là nơi nghỉ ngơi của chủ nhân, một nửa thời gian của họ là ở đây, vì vậy gương không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ của chủ nhà, như vậy có thể tránh chiêu mời những điều không tốt đến.

Nếu gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Đồng thời, gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của chủ nhà, đó là điều cấm kỵ khi đặt gương đối diện với giường ngủ.

  • Tránh đặt lò bếp đối diện các cửa nhà, cửa ban công, cửa phòng để ngừa vận xui

Theo quan niệm của dân gian thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

  • Không làm mái che mưa hình mũi nhọn

Theo phong thủy nhà ở, khi thiết kế mái che mưa – phía trước nhà, thường gặp phổ biến ở kiểu nhà ống ở Việt Nam, thì nên làm thành hình vòng cung, tuyệt đối không làm thành mũi nhọn. Vì mái che mưa hình mũi nhọn đem đến nguồn khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà. Họ có thể gặp những bất lợi về mặt sức khỏe.

  • Nhà có người kỵ thủy không nên lắp hồ bơi, bể cá

Nếu nhà bạn có người mệnh Hỏa, mệnh kỵ Thủy thì không nên lắp hồ bơi hay bể cá vì theo phong thủy những điều này sẽ ảnh hưởng đến người kỵ Thủy, không mang lại những điều tốt đẹp cho người đó. Bên cạnh đó nếu lắp bể cá ở những vị trí cấm kỵ trong nhà có thể làm ảnh hưởng xấu đến sinh khí ngôi nhà.

  • Không lắp cửa chính ra vào thông đối diện ban công nhà

Đây được cho là xuyên tâm sát, làm tài lộc tiêu biến. Không chỉ riêng vị trí này, nếu như cửa chính của nhà bạn đối diện với cửa phòng ngủ, có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong phòng, ngoài ra còn làm cho gia đình lục đục, dễ bất hòa.

CÔNG TY TNHH STELLA INTERIOR

– Địa chỉ: 34-35 Bến Vân Đồn – Phường 12 -Quận 4 – TP.HCM

– Hotline: 0907.881.877

– Website: https://stellainterior.com/

– Facebook : www.facebook.com/noithatstellainterior/