QUY TRÌNH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Quy Trình Thiết Kế

 

1. Thiết kế mặt bằng

▪ Bản vẽ mặt bằng là bản vẽ bố trí sắp xếp chính xác vị trí các hạng mục cơ bản gồm tường, vách, cửa ra vào, cầu thang và có thể một số hạng mục nội thất lớn trong phạm vi mặt bằng. Một số công trình có thể bao gồm cả không gian nằm ngoài mặt bằng giúp cho khách hàng có thêm thông tin và tiện lợi trong việc ra quyết định.
▪ Từ các ý tưởng trong quá trình tư vấn và trao đổi lên phương án mặt bằng, Stella Interior sẽ đưa ra một vài sự lựa chọn tới khách hàng. Việc thống nhất và chốt phương án mặt bằng là bước quan trọng định hình căn hộ, văn phòng…..

2. Thiết kế 3D

▪ Căn cứ vào phương án mặt bằng đã được thống nhất ở bước trên, Stella Interior sẽ triển khai thiết kế 3D. Tại bước này, khách hàng sẽ Stella Interior cùng chỉnh sửa tương đối chi tiết các hạng mục từ lớn đến nhỏ.
▪ Đây là bước giúp khách hàng dần hình dung được rõ nhất căn nhà của mình trong tương lai. Sản phẩm cuối cùng trong công đoạn này là việc thống nhất được vị trí sắp xếp của từng vật dụng và đảm bảo đáp ứng tốt nhất yêu cầu cũng như nhu cầu của khách hàng.

3. Triển khai các bản vẽ chi tiết

▪ Sau khi hoàn thành thiết kế 3D thì Stella Interior sẽ bắt đầu triển khai các bản vẽ chi tiết về điện, nước, hệ thống chiếu sáng,…
▪ Những hạng mục này có vai trò quan trọng trong bất cứ công trình thi công nào và chính những chi tiết nhỏ như vậy lại làm nên vẻ đẹp cũng như sự mềm mại trong cách phân bố không gian. Việc sắp xếp từ công tắc, đèn, quạt, … cho đến vòi nước, đường chờ,… sao cho thực sự tiện lợi mà không làm ảnh hưởng tới tổng thể chung cũng là một việc cần chuyên môn vững vàng và có bề dày kinh nghiệm.

Quy Trình Thi Công

Tuy mỗi hợp đồng thi công đều có sự điều chỉnh, báo giá chi tiết cho từng hạng mục lớn nhỏ. Tuy nhiên, qua nhiều lần tiếp xúc và hợp tác với nhiều khách hàng, Stella Inteior luôn xác định được ngay từ những bước đầu những quy trình thi công cơ bản :

  1. Khảo sát chi tiết địa hình và chốt phương án đưa vật liệu, máy móc tới chân công trình đảm bảo nội quy của từng địa điểm, đặc biệt các khu chung cư.
  2. Khảo sát chi tiết thực địa bao gồm việc khảo sát tường, trần, sàn, đường điện cũ, đường nước cũ, lên danh sách các đồ đạc cần giữ lại, lên kế hoạch di chuyển đồ cũ, chốt phương án di chuyển và tập kết phế liệu.
  3. Bóc tách khối lượng hồ sơ thiết kế, lên danh sách chi tiết vật liệu cần cung ứng và thời gian cung ứng sơ bộ.
  4. Giải phóng bề mặt – tường, trần, sàn – đáp ứng yêu cầu việc thi công.
  5. Thi công bề mặt theo yêu cầu từ bản vẽ thiết kế.
  6. Thi công đồ nội thất theo kích thước được lấy từ bản thiết kế (thường thường gồm đồ gỗ và đồ sắt).
  7. Đưa nội thất vào công trình, lắp ráp và đặt đúng vị trí, hoàn thiện công trình với các chi tiết nhỏ đảm bảo tính thẩm mỹ.
  8. Vệ sinh toàn bộ căn phòng nhằm đảm bảo sản phẩm sau cùng gọn gàng và tươm tất khi bàn giao chìa khóa lại cho khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu về  Bảo Hành Và Bảo Trì